0941.470.777
noithatxuanlhanh.vn@gmail.com

Lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

10 Tháng Sáu, 2017

Khi lựa chọn vật liệu để đóng tủ bếp chúng ta thường có suy nghĩ về vấn đề tìm loại vật liệu phù hợp. Vậy nên lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên? Hãy cùng Nội Thất Xuân Khánh đi tìm câu trả lời nhé.

Đối với loại tủ bếp gỗ tự nhiên:

Tủ bếp chất liệu gỗ tự nhiên được đánh giá cao bởi tính thân thiện. Có thể kể đến một số sản phẩm gỗ tự nhiên phổ biến trên thị trường nội thất nhà bếp hiện nay như: Gỗ sồi Nga, sồi Mỹ, Xoan Đào, Óc Chó… Tuy nhiên về giá cả của mỗi loại gỗ tự nhiên lại có sự chênh lệch khá lớn, nhất là với những loại gỗ tự nhiên tốt, có mùi thơm, hoặc các loại gỗ đã được xử lý, xấy khô… để loại bỏ những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng sau này như chống cong vênh, chống mối mọt, chống nứt… vì vậy khi lựa chọn quý khách nên cân đối chi phí đầu tư để chọn loại gỗ phù hợp nhất.

Lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên

Ưu điểm nổi trội của tủ bếp gỗ tự nhiên là tính bền – đẹp – chắc chắn hơn hẳn các chất liệu thông thường. Một số dòng gỗ tự nhiên còn có giá trị tăng theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ giữa các vân gỗ. Vật liệu này cho phép phân chia kích thước tủ phong phú, chế tạo sản phẩm tủ bếp có tính thẩm mỹ cao hơn. Đây là ưu điểm mà các sản phẩm gỗ công nghiệp không có được do độ dài và kích thước thường được quy định sẵn. Gỗ tự nhiên được xử lý kỹ lưỡng sẽ có khả năng chống chịu nước tốt, tăng độ bền sản phẩm. Thêm nữa, với chất liệu gỗ tự nhiên có vân được rất nhiều khách hàng lựa chọn, nó phù hợp hầu hết với các loại không gian, màu sắc… và chất liệu gỗ tự nhiên mang dáng vẻ sang trọng, thân thiện, quý phái.

Lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên

Một nhược điểm của chất liệu gỗ tự nhiên là dễ xuất hiện hiện tượng cong vênh sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể được khắc phục nếu bạn lựa chọn được địa chỉ đóng tủ bếp uy tín với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao. Bởi lẽ trong quá trình thi công lắp đặt nếu không tuân thủ các tiêu chí về xử lý phức tạp với loại vật liệu đặc biệt này, sau này sẽ bị ảnh hưởng lớn về chất lượng ví dụ như bị nứt, cong vênh hay mối mọt.

Đối với loại tủ bếp sử dụng gỗ công nghiệp:

Tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi đặc điểm gia công đơn giản, ít tốn nhân công và giá thành thấp hơn đáng kể so với gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ công nghiệp có thể dễ dàng sản xuất hàng loạt do gỗ thường được sản xuất sẵn dưới dạng tấm với tỉ lệ nhất định, giúp tiết kiệm thời gian xẻ gỗ hay gia công bề mặt. Gỗ công nghiệp được sản xuất từ dăm gỗ và các lát gỗ mỏng, nên hạn chế tối đa hiện tượng cong vênh. Đây là ưu điểm đáng kể của sản phẩm này.

tủ bếp gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp sau khi gia công được phủ bề mặt bằng một lớp Melamine và Laminate cho bề mặt bóng sáng, đồng thời gia tăng khả năng chịu lực tác động và chịu nước. Mặc dù vậy, hạn chế của gỗ công nghiệp là tính hút nước mạnh, nếu sử dụng trong môi trường ẩm dễ dẫn đến hư hại, giảm nhanh tuổi thọ sản phẩm.

tủ bếp gỗ công nghiệp

Để sở hữu tủ bếp bền đẹp, bên cạnh dự tính chi phí gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về không gian, môi trường, độ ẩm để lựa chọn chất liệu tủ phù hợp nhất cho căn bếp gia đình.

Với những tư vấn ở trên Nội Thất Xuân Khánh hy vọng khi quý khách có nhu cầu lắp đặt tủ bếp sẽ lựa chọn được loại vật liệu phù hợp về mặt không gian, điều kiện kinh tế lẫn điều kiện môi trường nhé.